Xe Ford bắt buộc trải qua 30 bài kiểm tra khắc nghiệt trước khi giao khách hàng

Xe Ford bắt buộc trải qua 30 bài kiểm tra khắc nghiệt trước khi giao khách hàng

Khi những người sở hữu xe Ford muốn chinh phục những cung đường cao nhất trên thế giới, vượt qua những đoạn bùn lầy ngập sâu hay trong môi trường nhiệt độ lên tới 40 độ C, họ đều có thể thư giãn và tin tưởng rằng người bạn đồng hành Ford của mình sẽ hoàn thành chuyến đi như mong đợi.
Khi những người sở hữu xe Ford muốn chinh phục những cung đường cao nhất trên thế giới, vượt qua những đoạn bùn lầy ngập sâu hay trong môi trường nhiệt độ lên tới 40 độ C, họ đều có thể thư giãn và tin tưởng rằng người bạn đồng hành Ford của mình sẽ hoàn thành chuyến đi như mong đợi.

Mỗi chiếc xe Ford đều phải hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra độ bền để đảm bảo khả năng chinh phục những điều kiện lái xe khắc nghiệt nhất trên thế giới. Những chiếc xe Ford được thiết kế để có thể dễ dàng vượt qua nhiều địa hình, trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, bất kể là những sa mạc khô hạn của nước Úc hay những vùng âm độ C ở miền Bắc Trung Quốc. Sau khi trải qua hàng loạt các bài kiểm tra khó khăn đó, những chiếc xe Ford mới sẽ sẵn sàng đồng hành cùng các tay lái chinh phục mọi cung đường trên khắp thế giới.

Xe Ford bat buoc trai qua 30 bai kiem tra khac nghiet truoc khi giao khach hang

Tại Ford, bài kiểm tra độ bền của xe được thực hiện toàn diện và chính xác tuyệt đối. Tất cả xe Ford đều phải trải qua lần lượt từng bài kiểm tra chức năng, độ bền khác nhau, từ khả năng vận hành trong môi trường vùng cao với lượng oxy cực thấp cho tới số lần đóng-mở cửa xe cho đến khi thấy được giấu hiệu mòn, hỏng.

Thậm chí xe Ford còn phải chạy qua những con đường mòn sỏi đá tự nhiên để kiểm tra độ bền của sơn xe. Trong suốt 3 tháng liên tục, mỗi mẫu Ford đều phải đảm bảo trải qua thành công bài kiểm tra khả năng chống gỉ sét bằng việc xe được phun nước muối trong điều kiện độ ẩm phòng kín lên tới 95% tương đương với 10 năm bị bào mòn trên đường.

Những chiếc xe Ford thực sự mở ra một thế giới đầy phiêu lưu và khám phá dành riêng cho các tay lái Ford. Ford cam kết mang tới khách hàng của mình không chỉ những chiếc xe tiện nghi, mà còn có khả năng tự tin chinh phục cung đường khắc nghiệt nhất trên thế giới. Quy trình kiểm tra độ bền khắc nghiệt của mỗi mẫu xe tại Ford chính là một trong những minh chứng tiêu biểu nhất của hãng đến khách hàng.

Dưới đây là danh sách 30 bài kiểm tra độ bền của xe Ford:

1. Kiểm Tra Lái Trong Điều Kiện Đường Sỏi Đá
Bài kiểm tra trên đường sỏi đá giúp đảm bảo xe Ford không bị bào mòn khi chạy trên đường sỏi đá văng, bụi bẩn không thể lọt vào bên trong xe.

2. Kiểm Tra Lái Trong Điều Kiện Đường Mòn
Các kỹ sư của Ford kiểm tra xe chạy trên những con đường mòn tự nhiên - chưa được nâng cấp với mục đích đảm bảo mặt đường gồ ghề và sỏi đá không làm hỏng lớp sơn của xe.

3. Kiểm Tra Lái Trong Điều Kiện Lên và Xuống dốc
Tất cả các xe Ford đều phải trải qua bài kiểm tra “Dốc đứng sỏi đá” để chắc chắn rằng với người lái có thể vượt qua mọi con dốc trên mọi cung đường.

4. Kiểm Tra Chống Trượt Bánh
Bài kiểm tra này giúp đánh giá chất lượng của phanh xe, đảm bảo người lái không phải lo lắng xe trượt bánh khi dừng-đỗ đột ngột.

5. Kiểm Tra Khí Động Học
Bài kiểm tra khả năng quay xe với tốc độ lên tới 100 kph, giúp xe Ford bám chắc trên mặt đường trong tình huống người lái phải quay xe đột ngột

6. Kiểm Tra Đi Hình Số 8 Trên Cát
Xe Ford được lái theo hình số 8 trên cát, giúp chắc chắn các bánh xe được phối hợp hiệu quả, tối thiểu khả năng trượt trên mọi bề mặt địa hình.

7. Kiểm Tra Lội Bùn

8. Kiểm Tra Lội Nước
Các bài kiểm tra Lội Nước đảm bảo xe Ford có thể vượt qua các khe nước sâu ngập bùn dễ dàng như khi đi qua những vũng nước nhỏ trên đường phố.

9. Kiểm Tra Duy Trì Tốc Độ
Tất cả các xe Ford đều phải vượt qua bài kiểm tra lái ở tốc độ cao, liên tục trong khoảng thời gian dài để đảm bảo rằng người lái luôn an tâm trong những chuyến đi đường dài.

10. Kiểm Tra Đường Gồ Ghề
Khung xe của Ford được thử sức trên những con đường gập ghềnh và gồ ghề để đảm bảo độ bền và khả năng lấy lại ổn định khi trải qua những cung đường sóc nhất.

11. Kiểm Tra Va Chạm Với Lề Đường
Bài kiểm tra giúp đánh giá khả năng chống chịu của xe Ford khi va vào lề đường ở tốc độ lên tới 25kph

12. Kiểm Tra Phanh Xe Khi Đi Vào Ổ Gà
Bài kiểm tra phanh xe được tiến hành bằng cách cho xe Ford đột ngột đi qua các ổ gà, hố sâu, giúp đảm bảo trải nghiệm lái an toàn và trơn tru.

13. Đường Hầm Gió – Lạnh ( Tốc độ gió 250km )

14. Đường Hầm Gió – Nóng ( Tốc độ gió 250km )
Bài kiểm tra vận hành của xe Ford được thực hiện bởi các kỹ sư của hãng, đảm bảo xe vận hành tốt trong điều kiện khắc nghiệt với tốc độ gió lên tới 250kph và nhiệt độ từ -40 tới 60 độ

15. Kiểm Tra Tác Động Lực Lên Cửa Xe
Các cửa xe Ford được mở và đóng khoảng 84.000 lần để đảm bảo sự chắc chắn và độ bền cùng năm tháng.

16. Kiểm Tra Tác Động Lực Lên Thùng Xe

17. Kiểm Tra Tác Động Lực Lên Nắp Thùng Xe
Thùng xe và nắp thùng xe của xe Ford được đóng và và mở liên tục với tương đương số lần khi được sử dụng trong 10 năm.

18. Kiểm Tra Bào Mòn
Bài kiểm tra được thực hiện bởi các kỹ sư của Ford, nhằm khẳng định khả năng chống ăn mòn bằng cách phun nước muối lên xe trong một phòng kín với độ ẩm cao. Bằng cách này khả năng chống bào mòn của mọi chiếc xe được nâng cấp.

19. Kiểm Tra Khí Thải
Các động cơ được kiểm tra để chắc chắn tất cả chức năng tuần hoàn khí thải ở mức độ đảm bảo sự tiêu thụ nhiên liệu của chiếc xe thân thiện với môi trường.

20. Kiểm tra Chạy Thử Dyno
Khả năng vận hành của động cơ xe cũng được thử thách bằng các bài kiểm tra áp lực cực đại.

21. Kiểm Tra Robot Điều Khiển Xe Ở Tốc Độ Cao
Sử dụng một robot điều khiển tự động chân đạp phanh, cần gạt số và đề máy, bài kiểm tra mô phỏng một chuyến đi thực sự để đảm bảo sức chịu đựng, độ bền và hiệu suất hoạt động của chiếc xe.

22. Kiểm Tra Độ Ồn Trong Xe
Trong bài kiểm tra này, xe Ford được nâng lên bằng các trụ cao, chịu rung lắc mạnh nhưng vẫn đảm bảo không có tiếng ồn trong xe.

23. Kiểm Tra Xoay Vặn Thân Xe
Bài kiểm tra nhằm đảm bảo để đảm bảo hệ thống treo của xe đã đủ mạnh và có thể đối mặt với mọi khúc quay, rẽ.

24. Kiểm Tra Lái Trong Điều Kiện Tuyết

25. Kiểm Tra Lái Trong Điều Kiện Nhiệt Độ Cực Thấp

26. Kiểm Tra Lái Trong Điều Kiện Cát Nóng

27. Kiểm Tra Lái Trong Điều Kiện Nhiệt Độ Sa Mạc/ Cực Cao

28. Kiểm Tra Lái Xe Trên Đường Sỏi Đá

29. Kiểm Tra Lái Trong Điều Kiện Lội nước
Các bài kiểm tra này giúp đảm bảo xe Ford luôn giữ được hiệu suất tốt nhất bất kể trong điều kiện nhiệt độ, khí hậu khắc nghiệt hay ở các loại địa hình đa dạng khác nhau.

30. Kiểm Tra Lái Trong Điều Kiện Vùng Cao
Ford thậm chí đã đưa các xe lên độ cao 5.200 m để kiểm tra tình trạng của của động cơ trong điều kiện oxy thấp.

Theo AutoZoom.vn

Tin tức Khác